UỐNG TAM THẤT MÂT ONG - SIÊU THỊ TRƯỜNG AN

UỐNG TAM THẤT MÂT ONG

UỐNG TAM THẤT MÂT ONG
Tam thất có tên gọi khác là sâm tam thất, kim bất hoán, điền thất nhân sâm. Đến nay, có nhiều lý giải khác nhau về tên gọi củ tam thất. Có tác giả cho rằng tên gọi như vậy có thể do cây có từ 3 hoặc 7 lá chét; cũng có quan điểm cho rằng củ tam thất từ khi gieo tới khi ra hoa là 3 (tam) năm và thu rễ là 7 (thất) năm.

Rễ củ của cây là sản phẩm mà chúng ta thu hoạch và sử dụng. Trong củ tam thất có chứa rất nhiều axit amin.

Củ tam thất có vị ngọt hơi đắng, tính ôn hòa. Tam thất có tác dụng cầm máu, hóa ứ, giảm đau, tiêu sưng.

2. Công dụng, tác dụng của tam thất và mật ong
• Theo đông y, tam thất có tác dụng khử độc tố trong cơ thể, trị các chứng ho khan, tam thất đặc biệt tốt cho phụ nữ sau sinh dùng trị băng huyết, sau khi sinh huyết hôi không ra, ứ trệ đau bụng, kiết lỵ ra máu, tan ứ huyết, sưng tấy, thiếu máu nặng, người mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, ít ngủ.

• Tăng cường, hỗ trợ cho việc tiêu hóa, chữa trị một số bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa như táo bón, bí đại tiện, đau loét dạ dày.

• Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, đẩy mạnh quá trình tuần hoàn máu, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn, cải thiện tình trạng tim mạch.

• Mật ong có rất nhiều tác dụng. Còn Tam thất cũng là phương thuốc quý. Kết hợp chúng với nhau bạn sẽ có một phương thuốc bổ, cực kì hữu ích. Phương thuốc này đặc biệt tốt cho người có cơ thể bị suy nhược, ốm yếu, nó giúp bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe rất tốt.

Bình luận facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *