ĂN TAM THẤT CÓ NÓNG KHÔNG ? - SIÊU THỊ TRƯỜNG AN

ĂN TAM THẤT CÓ NÓNG KHÔNG ?

ĂN TAM THẤT CÓ NÓNG KHÔNG ?

Tam thất đem công dụng hữu hiệu trong điều trị bệnh, thế nhưng tam thất bắc nóng hay mát? Đây là thắc mắc của nhiều người khi sử dụng. Liệu có dùng tam thất bắc thường xuyên được không? Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn biết được điều đó.

Tam thất có 2 tác dụng như bổ huyết và hoạt huyết.

Tam thất bổ huyết nếu nấu chín (thường ninh với gà, bồ câu), phù hợp cho phụ nữ sau sinh.

Nếu ăn sống, tam thất có tác dụng hoạt huyết, chỉ huyết

Tam thất có nóng không?

Trong Đông y có chỉ ra rằng tam thất có vị đắng, tính hơi ôn và ngọt. Người bình thường hoặc người dùng để chữa u khi cơ địa bình thường không quá nóng hay quá lạnh có thể dùng tam thất thường xuyên. Với những người có thể trạng quá nóng hay bị dị ứng mẩn ngứa da vàng, mụn nhọt nếu uống trong thời gian dài có thể gây phản ứng mẫn cảm…

Để biết một người thuộc tạng hàn hay nhiệt, có thể bắt mạch. Bằng cảm nhận của bản thân, cũng có thể đoán được thể tạng của mình như người thể nhiệt (nóng) hay bị đi táo; người máu hàn hay bị lạnh bụng, đi ngoài phân lỏng, nhất là khi ăn những đồ lạnh.

Vậy nên những người hay bị nóng nên hạn chế sử dụng tam thất bởi nếu dùng quá nhiều có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi dùng để cho hiệu quả tốt nhất.

 

Bình luận facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *