Nhân sâm hàn quốc - SIÊU THỊ TRƯỜNG AN
Nhân Sâm Hàn Quốc

Nhân sâm hàn quốc

Theo Y học cổ truyền, nhân sâm Hàn Quốc là loại thảo dược có công dụng đại bổ nguyên khí, ích thận dưỡng tâm, tư khai ngũ tạng,… Sách Bản kinh có viết: “Nhân sâm bổ ngũ tạng, an tinh thần, định hồn phách , chỉ kinh quý, trừ tà khí, minh mục, khai tâm ích trí” để đề cập đến khả năng hỗ trợ “bách hư bách tổn” của nhân sâm Hàn Quốc. Ngày này, khoa học nghiên cứu phát triển, nhân sâm Hàn Quốc là một trong số những dược thảo trở thành đề tài khai thác của nhiều chuyên gia, y bác sĩ cũng như nhà dinh dưỡng. Các công trình khoa học đều công nhận nhân sâm tươi Hàn Quốc có tác dụng tuyệt vời với sức khỏe của con người.

Nhân sâm tươi có mùi sâm đặc trưng, hương vị và màu sắc không thay đổi, vẫn đảm bảo được những giá trị tự nhiên. Do đó, được ưa chuộng nhất, sản phẩm giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe, tăng cường thể lực, trí lực, phòng ngừa và giảm các biến chứng của ung thư, tim mạch, các bệnh dạ dày, gan…

Nhân sâm Hàn Quốc – Quà tặng quý giá của thiên nhiên, đất trời.

Nhân sâm Hàn Quốc từ hàng ngàn năm nay vốn được coi là loại thảo dược đại bổ,  món quà thiên nhiên ban tặng cho thể lực dồi dào và năng lượng tràn đầy. Sản phẩm tăng lực quý giá này còn được ưa chuộng sử dụng làm vật phẩm biếu tặng, trao gửi ân tình.

Biểu tượng đặc trưng của Hàn Quốc

Nhắc đến Hàn Quốc, ngoài biểu tượng trang phục truyền thống Hanbok cuốn hút hay món kim chi cay hấp dẫn thì không thể không nhắc đến nhân sâm.

Nhân sâm là thảo dược quý đứng đầu bộ Tứ Đại Danh Dược: Sâm – Nhung – Quế – Phụ màxưa kia tuyệt phẩm nàychỉ dành riêng cho vua chúa và giới quý tộc.

Quận Geumsan – vựa sâm của Hàn Quốc.

Sâm Hàn Quốc mặc dù được đem đi   trồng ở nhiều nơi trên thế giới nhưng chỉ quận Geumsan – Hàn Quốc mới có vị trí đắc địa với điều kiện tự nhiên tuyệt vời để trồng ra nhữngcủ nhân sâm với chất lượng tốt nhât.

Về mặt địa lý, Geumsan phần lớn được bao phủ bởi các ngọn núi và thung lũng (chiến đến hơn 70% tổng diện tích) nên khí hậu khô ráo và mát mẻ quanh năm, lượng mưa dưới 1.200 mm, mùa đông ít tuyết.

Cấu trúc đất ở đây được phân tầng rõ ràng: tầng mặt là đất sét có chứa cát, tầng đất thịt có cấu tạo hoàn toàn là đất sét. Chính đặc điểm khó thấm nước, khả năng giữ nước tốt và chứa nhiều dinh dưỡng của đất sét nơi đây là điều kiện lý tưởng để nhân sâm phát triển và mang lại chất lượng tốt nhất.

Hàng năm, lễ hội Nhân sâm tổ chức tại quận Geumsan luôn nhộn nhịp du khách đến từ nhiều quốc gia. Đây là chợ nhân sâm lớn nhất toàn thế giới với hàng loạt các sản phẩm từ nhân sâm cùng nhiều hoạt động thú vị cho du khách trải nghiệm.

Cảnh báo: Khách hàng khi mua sâm Hàn Quốc cần hết sức lưu ý để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng vì hiện nay có rất nhiều loại nhân sâm với xuất xứ khác nhau đặc biệt là nguồn sâm giả từ Trung Quốc chà trộn sang Việt Nam.

 

Bình luận facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *