Ngưu hoàng - SIÊU THỊ TRƯỜNG AN
Ngưu hoàng

Ngưu hoàng

Ngưu hoàng

Điều đầu tiên mà bạn cần phải biết về ngưu hoàng thì đây là một trong các vị thuốc quý hiếm được xuất hiện cùng các thảo dược quý hiếm như: nấm linh chi, sâm ngọc linh,… Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc là ngưu hoàng là gì và tại sao nó lại là một trong các vị thuốc quý được xếp ngang cùng với sâm ngọc linh hay các thảo dược khác.(an cung ngưu hoàng hoàn han quoc to yen)

Ngưu hoàng là gì?

Trong một số tài liệu có ghi rằng ngưu hoàng là một loại sỏi được kết thành trong mật của một con bò, trâu hoặc ngựa. Sau khi bị sỏi con bò gầy hơn và ăn ít cỏ, uống nhiều nước hơn sau một thời gian con bò chết vì ốm. Ngưu hoàng được hình thành một cách tự nhiên là được tính theo thời gian sống của con bò vì thế mà nó rất đắt.

Ngưu hoàng
Ngưu hoàng

Ngoài tên ngưu hoàng nó còn có một số cái tên khác như: Tây hoàng, Tô hoàng, Sửu bảo, Đởm hoàng và Quản hoàng.

Theo y học cổ truyền ngưu hoàng có tác dụng là thanh nhiệt giải độc, khoát đàm khai khiếu, tức phong chỉ kinh. Chuyên chữa các bệnh như lở loét, hầu họng sung đau, mồm lưỡi lở, trẻ em kinh phong, ôn nhiệt bệnh, sốt cao mê man, không chỉ vậy ngưu hoàng còn được dùng để chữa động kinh, trúng phong hôn mê, kinh quyết co giật.

Theo dược học hiện đại thì ngưu hoàng có tác dụng chống co giật hạ sốt và an thần. Có tác dụng kháng viêm và ức chế tính thẩm thấu của mạch máu. Ngưu hoàng còn có tác dụng lợi mật, thành phần acid cholic có trong ngưu hoàng có tác dụng làm giảm ho suyễn, thuốc hưng phần hô hấp. Không chỉ vậy mà ngưu hoàng còn là một trong các vị thuốc của an cung ngưu hoàng hoàn với tác dụng đã được chứng minh tốt đối với người đột quỵ và tai biến mạch máu.(thanh tâm ngưu hoàng hoàn)

Bình luận facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *