Nấm ngọc cẩu có bao nhiêu loại ? Giá của nấm ngọc cẩu là bao nhiêu ? - SIÊU THỊ TRƯỜNG AN
hình ảnh nấm ngọc cẩu tại cửa hàng Thảo Dược Trường An

Nấm ngọc cẩu có bao nhiêu loại ? Giá của nấm ngọc cẩu là bao nhiêu ?

            Nấm ngọc cẩu có bao nhiêu loại ? Giá của nấm ngọc cẩu là bao nhiêu ?

                           

  • Nấm ngọc cẩu gần đây đang ngày càng được ưa chuộng và phổ biến rộng rãi hơn với người tiêu dùng.Nó không những tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng điều trị các căn bệnh về sương khớp và các căn bệnh về sinh lí cho cả nam và nữ rất hiệu quả. Tuy đang rất được ưa chuộng và phổ biến thế nhưng vẫn còn nhiều người chưa nắm rõ thông tin về nấm ngọc cẩu có bao nhiêu loại ?và hơn hết là giá của nấm ngọc cẩu là bao nhiêu? Hãy để Thảo Dược Trường An giúp bạn tìm ra câu trả lời. Sau đây là một số thông tin về các loại nấm ngọc cẩu và giá của chúng mà Thảo Dược TRường An muốn gửi đến bạn.

*Giới thiệu về nấm ngọc cẩu:    

 

nấm ngọc cẩu từ xa xưa đã được xem như một loại thảo dược quý hiếm
nấm ngọc cẩu từ xa xưa đã được xem như một loại thảo dược quý hiếm

      -Nấm Ngọc Cẩu có nhiều tên gọi khác nhau : Cu Pín, Hoa đất, xà cô …. Nó là loại thực vật đặc biệt . Vừa là cây, vừa là nấm, không lá . Thân cây có màu đỏ nâu, cám hoa lớn và mang hoa được bao bởi mo tím. Loại nấm này có mùi hôi đặc biệt , hoa mềm . Hoa đực có hình trụ, dài từ 10 đến 15 cm, còn hoa cái hình đầu, dài từ 2 đến 3 cm. Ruột hoa trông giống quả thanh long và có tinh bột. Nấm ngọc cẩu khô có đặc điểm đặc trưng là không có lá, một nửa là dạng cây và  một nửa là dạng nấm.  

      * Nấm ngọc cẩu có bao nhiêu loại ?

  1. Phân loại  nấm ngọc cẩu theo màu sắc của ruột nấm :

 – Dựa vào màu sắc của ruột nấm ta có thể chia nấm ngọc cẩu thành 2 loại : một là nấm ngọc cẩu ruột trắngn và một là nấm ngọc cẩu ruột tím .

        * Nấm ngọc cẩu ruột tím :

 

Nấm ngọc cẩu ruột tím
Nấm ngọc cẩu ruột tím

 – Là loại nấm giống với mô tả về nấm ngọc cẩu theo như sách Đông Y. Cây nấm nhỏ, loại nấm này có chiều cao chỉ khoảng  từ 10 đến 15cm, bên trong ruột nấm có màu tím.

  -Khi phơi khô thì nấm co lại và có mùi thơm đặc trưng  rất quyến rũ

         * Nấm ngọc cẩu ruột trắng :

 

Nấm ngọc cẩu ruột trắng
Nấm ngọc cẩu ruột trắng

          – Nấm ngọc cẩu ruột trắng là loại nấm lớn, ro và cao hơn nấm ngọc cẩu ruột tím chiều cao cây nấm có khi đạt tới 25 đến 30cm. Bên trong nấm  có ruột màu trắng. Khi ngâm rượi với nấm ruột trắng sẽ có vị chát và mùi vị không thơm bằng nấm ruột tím. Khi phơi khô nấm này thường không thơm bằng nấm ruột tím.

  1. Phân loại nấm ngọc cẩu dựa vào hình dáng cây

  – Dựa vào hình dáng cây ta có thể phân loại nấm ngọc cẩu thành 2 loại là nấm ngọc cẩu đực và nấm ngọc cẩu cái .

     * Nấm ngọc cẩu đực :

 

Hình ảnh của Nấm ngọc cẩu đực
  Hình ảnh của Nấm ngọc cẩu đực

  – Loại này cây nấm thường dài hơn so với nấm cái , hình chóp, thân nấm nhẵn, chóp nấm sần sùi nhẹ chứ không nở như dạng bông hoa. Chiều cao thân nấm khoảng  từ 10 đến 15cm.

      * Nấm ngọc cẩu cái :

 

Nấm ngọc cẩu cái có thân thấp chóp thường nở thành những bông hoa xih đẹp
Nấm ngọc cẩu cái có thân thấp chóp thường nở thành những bông hoa xinh đẹp

  – Loại nấm này có chiều cao tương đối thấp, cây nấm thường nhỏ hơn so với nấm đực và chóp nấm không sần sùi như hoa đực mà thường nở như dạng một bông hoa.

  

   – Theo như y học cổ truyền ,Nấm ngọc cẩu là loại cây có hình dáng như một cây nấm,có  màu đỏ nâu sẫm, cấu tạo bởi một cán hoa lớn, trên có các nhánh hoa nhỏ màu tím đỏ.Không lá, nếu cắt đôi cây nấm bên trong nấm có màu tím nhạt.

 

    -Cây phân ra hoa đực và hoa cái riêng, có thể mọc cùng gốc hay khác gốc nhau . Cụm hoa đực hình trụ nhẵn dài 10-15cm, cụm hoa cái hình cầu tròn (có khi nấm cái là dạng trụ nở nhiều cánh hoa nhỏ), có chiều cao thấp hơn hoa được, hoa cái chỉ cao 3-5cm và chóp đỉnh thường nở như một bông hoa khác với hình dạng sần sùi trên chóp đỉnh của hoa đực.

    Giá của nấm ngọc cẩu là bao nhiêu ?

  • Hiện nay , nấm ngọc tươi có giá là 180.000 /1kg

  –   Và Nấm ngọc cẩu khô là khoảng :  450.000 /1 kg      

     

Tác dụng của nấm ngọc cẩu ngâm rượi
hình ảnh của nấm ngọc cẩu khô tại cửa hàng

      

    – Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn đã có thể nắm rõ hơn về thông tin nấm  ngọc cẩu có bao nhiêu loại? và giá của nấm ngọc cẩu là bao nhiêu.? Bạn có thể tìm mua nấm ngọc cẩu khô hoặc tươi tại cửa hàng Thảo Dược Trường An tại số 31, ngõ 164 Vương Thừa Vũ , Thanh Xuân, Hà Nội. hoặc đặt mua qua website :thaoduoctruongan.com  Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Thảo Dược Trường An tự hào là đơn vị cung cấp, phân phối và bán lẻ các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp từ thiên nhiên số một tại Việt Nam . Chúng tôi luôn cố gắng và nỗ lực không ngừng để mang đến bạn những sản phẩm tốt và chất lượng nhất hiện nay. Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 0966.033.415 hoặc 0901. 751.599 .Xin cảm ơn

 

mua nấm chaga tại Thảo Dược Trường An
Cửa hàng  Thảo Dược Trường An tại số 31 ngõ 164 vương thừa vũ, thanh xuân, hà nội luôn sẵn sàng phục vụ quý khách !

!                                                                                                                                    

Bình luận facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *