SÂM NGỌC LINH NGÂM RƯỢU Archives - SIÊU THỊ TRƯỜNG AN
Sort By:
View:
  • Rượu Sâm Ngọc Linh
    Trong tự nhiên có rất nhiều loại thảo dược quý hiếm mà con người chưa khám phá hết. Một trong những loại thảo dược quý hiếm được phát hiện ở nước ta đó là sâm Ngọc Linh. Có thể nói, sâm Ngọc Linh đã góp phần không nhỏ vào việc chăm sóc khỏe và hỗ trợ điều trị các loại bệnh hiện nay. Trong nội dung bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về sâm Ngọc Linh, cách ngâm rượu sâm Ngọc Linh và những công dụng mà rượu sâm Ngọc Linh mang lại.

  • Không biết có từ bao giờ nhưng việc thưởng rượu luôn đi đôi với thú tao nhã dùng trà. Từ xưa cho đến nay, con người vẫn không ngừng tìm tòi để chế tác ra những bình rượu ngon, có lợi cho sức khỏe.

Trên thực tế sâm ngọc chỉ sinh trưởng trên độ cao 1500 mét, so với mặt nước biển. Là dạng cây lâu năm vì vậy rất hiếm. Những may mắn sở hữu được củ sâm là như thể đang có “kho báu” trong tay.

Với các quý ông đứng tuổi việc tìm kiếm và có cho mình bình rượu sâm là “đam mê” bất tận. Nhưng đặc biệt sâm ngọc linh ngâm rượu phải ít nhất trên 7 năm tuổi thì mới tốt.

Cách ngâm cũng không khó, nhưng đòi hỏi sự tỉ mĩ và cẩn trọng. Rửa sạch phần đất bịu bên ngoài củ sâm, thao tác phải nhanh tránh nước thấm vào trong, nhưng cũng không để vỏ sâm bị trầy sước.

Tiếp đến, tạo dáng cho củ sâm, để luôn phần lá để bắt mắt tăng thẩm mĩ cho bình rượu. Chọn loại rượu ngon, nguyên chất trong khoảng 40-50 độ. Đổ rượu ngập hết củ sâm. Theo liều lượng cứ 1kg sâm ứng với 5-7 lít rượu.

Sâm ngọc linh ngâm rượu để càng lâu càng ngon, sau 4 tháng có thể sử dụng.