BỆNH GAN Archives - SIÊU THỊ TRƯỜNG AN
Sort By:
View:
  • U gan được chia thành 2 loại là u gan lành tính và u gan ác tính, đây đều là những dạng bệnh về gan cần được phòng tránh và điều trị kịp thời hiệu quả. Trong đó thì u gan ác tính sẽ nguy hiểm hơn u gan lành tính nên đòi hỏi bạn cần có những hiểu biết chính xác về bệnh gan và phòng trành cũng như điều trị bệnh kịp thời đúng cách nhất.

  • Gan nhiễm mỡ còn được gọi là tích lũy chất béo trong gan hay tình trạng ứ đọng mỡ ở trong gan. Gan nhiễm mỡ không phải là một loại bệnh mà là biểu hiện của rất nhiều loại bệnh khác nhau.

  • Viêm gan A là loại bệnh truyền nhiễm phổ biến trên thế giới, chủ yếu lây qua con đường tiêu hóa. Khi chúng ta ăn phải thực phẩm nhiễm bẩn, độc hại, virus viêm gan A sẽ theo thức ăn, nước uống xâm nhập vào cơ thể làm cho gan bị viêm, ảnh hưởng tới vai trò hoạt động.

  • Bệnh viêm gan B (HBV – Hepatitis B virus) là một dạng bệnh gan do virus viêm gan siêu vi B gây ra, truyền nhiễm theo đường máu và tình dục. Bệnh viêm gan B ảnh hưởng trực tiếp tới gan và gây thiệt hại nặng nề cho các tế bào gan. Đây là một căn bệnh phổ biến gây tử vong cao trên toàn thế giới.

  • Men gan tên đầy đủ là alanine aminotransferases viết tắt là ALT là một chất men có nhiều trong tế bào gan. Men gan là một thành phần quan trọng của gan giúp gan thực hiện các quá trình chuyển hóa trong cơ thể con người. Tuy nhiên khi men gan tăng (vượt ngưỡng cho phép) thì chứng tỏ gan đang có vấn đề cần đi khám bác sĩ ngay.

  • Virus viêm gan C (HCV) là một RNA virus , kích thước nhỏ 40-60 nm, thuộc họ Flavivirdae, giống Hepacivirus.