Cách sử dụng và chế biến sâm xuyên đá như thế nào ?
Cách sử dụng và chế biến sâm xuyên đá

Cách sử dụng và chế biến sâm xuyên đá

Khách hàng: Chào anh chị, tôi là Trần văn Khang ở trần phú hà đông hà nội.  Vừa qua tôi có đọc được bài viết viết về công dụng của sâm xuyên đá, tôi đã đặt mua 5kg sâm xuyên đá tươi tại cửa hàng nhưng tôi vẫn chưa rõ cách sử dụng và chế biến sâm xuyên đá như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Mong anh chị có thể chỉ giúp tôi được không ạ? Tôi cảm ơn anh chị.

Trả lời: Dạ chào anh Trần Văn Khang, chào bà con. Chúng tôi xin cảm ơn anh Khang đã đặt ra câu hỏi rất thiết thực. Trong tuần vừa qua chúng tôi cũng đã nhận được rất nhiều những câu hỏi tương tự. Vì thế hôm nay chúng tôi quyết định viết một bài để giúp anh Khang cũng như bà con hiểu rõ hơn về cách sử dụng và chế biến sâm xuyên đá hiệu quả nhất.

Anh Khang có thể tham khảo cách sử dụng và chế biến sâm xuyên đá theo các bước sau đây:

Cách sử dụng và chế biến sâm xuyên đá
Cách sử dụng và chế biến sâm xuyên đá

Cách sử dụng và chế biến sâm xuyên đá hiệu quả nhất là đem ngâm với rượu( nồng độ của rượu từ 40-50 độ)

Bước  1: Đầu tiên bà con phải chọn được sản phẩm sâm xuyên đá đạt các tiêu chí sau đây: chuẩn, đều, đẹp.

Bước 2:

Cách sử dụng và chế biến sâm xuyên đá  loại tươi:

Sau khi mua sâm về bà con phải rửa sạch đất cát bám trên sâm. Do sâm xuyên đá có nhựa vì thế trước khi sử dụng bà con phải đem ngâm qua với nước muối khoảng 5 phút, sau đó lại rửa sạch với nước lã. Để sâm ráo nước rồi bà con đem ngâm trực tiếp với rượu(1kg sâm xuyên đá ngâm khoảng 5-6 lít rượu). Chỉ trong vòng 2 tháng là bà con đã có được một bình rượu thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Cách sử dụng và chế biến sâm xuyên đá loại khô:

Cách sử dụng và chế biến sâm xuyên đá
Cách sử dụng và chế biến sâm xuyên đá

Đầu tiên thì bà con cũng nên rửa qua sâm với nước lã sau đó đem phơi khô. Để cho bình rượu sâm xuyên đá thơm hơn thì bà con nên sao qua khoảng 5 đến 7 phút. Với sâm xuyên đá khô thì chúng ta ngâm khoảng 15 đến  17 lít rượu. Sau 2 tháng bà con có thể đem ra dùng. Lưu ý càng ngâm lâu thì càng ngon.

Vừa rồi là cách sử dụng và chế biến sâm xuyên đá được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Chúc anh Khang và bà con sẽ có được một bình rượu như ý.

 

Bình luận facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *