Cách sử dụng và chế biến ba kích? Sử dụng ba kích như nào là hiệu quả?

Cách sử dụng và chế biến ba kích? Sử dụng ba kích như nào là hiệu quả?

Cách sử dụng và chế biến ba kích?

Công dụng của ba kích là gì? Cách sử dụng và chế biến ba kích như nào để phát huy được hết công dụng của ba kích? Vừa qua trên fanpafe của chúng tôi đã nhận được rất nhiều những câu hỏi tương tự như vậy. Chính vì thế chúng tôi quyết định sẽ viết một bài để trả lời những thắc mắc trên.

Như chúng ta đã biết ba kích rất có lợi với sức khỏe của chúng ta mà đặc biệt nó giúp tăng cường chu. Nhưng để sử ba kích có hiệu quả thì ngoài việc mua sản phẩm chất lượng ra, cách sử dụng và chế biến ba kích cũng quyết định một phần công dụng của ba kích. Để phát huy được hết tác dụng  của ba kích thì cách tốt nhất là đem ba kích ngâm với rượu. Sau đây là vài cách sử dụng và chế biến ba kích với rượu bà con có thể tham khảo

Cách sử dụng và chế biến ba kích tươi:

Cách sử dụng và chế biến ba kích
Cách sử dụng và chế biến ba kích

Khi mua ba kích hoặc đào ba kích về bà con rửa sạch đất, cát bám trên rễ trước khi sử dụng. Sau đó để cho ráo nước. Bước tiếp theo, bà con dùng một con dao nhọn tách phần thịt và phần lõi riêng. Bà con  có thể tận dụng phần thịt  đem ngâm rượu, còn phần lõi thì đem vứt bỏ. Với 1kg ba kích tươi bà con ngâm khoảng 3 đến 4 lít rượu.

Cách sử dụng và chế biến ba kích khô:

Untitled-1

Cách sử dụng và chế biến ba kích
Cách sử dụng và chế biến ba kích

Cách sử dụng và chế biến ba kích khô đơn giản hơn ba kích tươi. Với ba kích khô bà con không cần phải mất công tách bỏ lõi, bà con chỉ việc đem ba kích đi rửa và để  khô rồi đem ngâm với rượu. Bà con có thể kết hợp 1kg ba kích, nấm ngọc cẩu(1kg)0, nhục thung dung(0,5), dâm dương hoắc(0,3) và khoảng 5 đến 7 lít rượu. Sau 15 ngày bà con đã có một bình rượu thơm ngon mà lại tốt cho sức khỏe ( lưu ý: ngâm càng lâu thì càng ngon).

Qua bài viết này hy vọng bà con có thêm được thông tin cho mình về cách sử dụng và chế biến ba kích.

 

 

 

Bình luận facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *