Cách sử dụng tam thất bẵc - SIÊU THỊ TRƯỜNG AN

Cách sử dụng tam thất bẵc

Cách sử dụng tam thất bẵc
Cách dùng củ tam thất bắc
Dùng sống dưới dạng bột 4-12g/ ngày pha với nước ấm hoặc trộn với mật ong uống vào buổi sáng, dạng lát cắt ngậm, nhai, hoặc mài với nước uống
Dùng chín trong những trường hợp thiếu máu, suy nhược, phụ nữ sau khi đẻ.
Cách dùng tam thất bắc tươi
Tam thất thường hay dùng nhất khi nấu bồi bổ trong các món gà hầm. Tam thất dùng khi hầm gà có thể là tam thất tươi, hoặc tam thất phơi khô bảo quản để dùng dần. Thường hay khi sơ chế tam thất bắc

Cách dùng tam thất bắc khô nguyên củ
Tam thất khô nguyên củ khi dùng mới thái lát hoặc tán thành bột, dùng đến đâu làm đến đó để tam thất bắc giữ lại được hết các hoạt chất chứa trong nó.

Sau khi khô nên cho vào lọ, hũ thủy tinh đậy kín nắp để bảo quản. Nên nhớ là dùng đến đâu thì thái lát hoặc tán bột đến đó, vì khi để ở dạng củ thì Tam thất bắc có thể được bảo quản đến 2 năm. Trong trường hợp đã thái lát hoặc tán thành dạng bột thì thời hạn sử dụng là từ 6 đến 12 tháng.

Tam thất bắc khô nguyên củ hoặc thái lát dùng để hầm gà bồi bổ sức khỏe, có thể kết hợp các vị thuốc khác để có hiệu quả bổ trợ nhau.

cách dùng củ tam thất bắc thái lát
Với tam thất bắc dạng lát bạn có thể ngậm trực tiếp hoặc nhai. Bạn cũng có thể hãm với nước như pha trà.

Dùng chín bạn có thể cho vào hầm cùng canh gà.

Thưởng thức bột tam thất dưới dạng pha trà, bạn có thể thêm đường hoặc mật ong. Uống hai lần đến ba lần mỗi ngày.Uống bột trà tam thất bắc thường xuyên, hữu ích cho những người có vấn đề cholesterol trong máu cao, bệnh mạch vành, bệnh mạch não, thiếu mệt mỏi, béo phì, béo phì, người cao huyết áp có triệu chứng lo âu, nhức đầu, chán chường, hữu ích cho những người chậm sự trao đổi chất và da nâu da, những người nghiện rượu uống quá nhiều và tổn thương gan, những người có áp lực cao trong cuộc sống làm việc học tập, chống trầm cảm.

Lưu ý: Tam thất bắc là thảo mộc thiên nhiên hương tự nhiên ấm áp, dùng trong thời gian dài có thể dẫn đến các triệu chứng khô miệng và khô miệng, đau họng … Nên những người già bị khô miệng, táo bón không nên uống nhiều.

Bình luận facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *