Cách chọn mua ba kích ? Mua ba kích ở cơ sở nào là đảm bảo nhất ?

Cách chọn mua ba kích? Mua ba kích ở cơ sở nào là đảm bảo nhất ?

Cách chọn mua ba kích?

Có thể nói rằng rượu ba kích là một món không thể thiếu trong những dịp đặc biệt, nhưng để có được một bình rượu ba kích thơm ngon và bổ thì phải trải qua rất nhiều công đoạn. Nhưng quan trọng nhất vẫn là cách chọn mua ba kích. Vậy phải lưu ý những gì khi mua hàng?

Cách chọn mua ba kích
Cách chọn mua ba kích

Vâng thưa bà con với niềm tự hào là đơn  vị phân phối ba kích chất lượng trên thị trường Việt Nam hiện nay, chúng tôi xin đưa ra một vài những mẹo nhỏ trong cách chọn mua ba kích mà bà con có thể tham khảo:

Trước hết bà con chọn những địa chỉ có uy tín, chất lượng và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề để chọn mua ba kích.

Cách chọn mua ba kích chuẩn ngon là bà con phải quan sát một số đặc điểm bề ngoài như: màu của ba kích chuẩn là màu vàng, chiều dài khoảng 30 cm đến 40 cm, đường kính rộng khoảng 1cm đến 1,5 cm. Nhưng nếu chỉ quan sát một số đặc điểm bên ngoài thì cũng chưa khẳng định được là hàng chuẩn. Cách chọn mua ba kích tốt nhất đó là bà con dùng  một con dao nhỏ, tách đôi một chút ba kích tươi ra  sau đó quan sát màu ruột ba kích, nếu nó có màu hơi hơi tím  thì đó là hàng chuẩn, còn nếu không có màu gì thì bà con nên cân nhắc lại xem có mua không.

Vừa rồi là cách chọn ba kích tươi, vậy còn cách chọn ba kích khô thì như nào?

Cách chọn mua ba kích
Cách chọn mua ba kích

Đối với cách chọn ba kích khô thì không thể quan sát hình dáng bên ngoài để phân biệt được. Do vậy bà con chỉ có thể phân biệt bằng cách đem ba kích về ngâm với rượu, sau một thời gian bà con quan sát màu sắc của rượu nếu  rượu chuyển sang màu tím thì đó là hàng chuẩn.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cách chọn mua ba kích tươi và ba kích khô sẽ giúp bà con có thêm thông tin về cách chọn mua ba kích.

 

Bình luận facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *