cách bảo quản nấm chaga vừa đơn giản mà lại có hiệu quả

cách bảo quản nấm chaga đơn giản mà mang lại hiệu quả cao

Cách bảo quản nấm chaga

Bảo quản nấm chaga như thế nào để nấm chaga không bị hỏng đồng thời không làm mất đi những giá trị dinh dưỡng có trong nấm là mối quan tâm của rất nhiều người tiêu dung

Được biết đến là một thảo dược cực kỳ quý và hiếm trên toàn thế giới, nấm chaga được săn lùng và tìm kiếm nhiều hơn. Nếu như có cơ hội được sở hữu thì bạn đã may mắn hơn rất nhiều những người khác rồi đó. Nhưng bạn đã biết cách bảo quản nấm sao cho hiệu quả, không làm mất đi những thành phần dược chất có trong đó chưa?

Nấm có phòng bệnh và chữa bệnh hiệu quả hay không, có giúp cho con người nâng cao được sức khỏe, có tăng cường sức đề kháng hay không là nhờ vào cách bảo quản của mỗi người. Nếu như không biết cách thì chắc chắn rằng những dược chất quý và hiếm sẽ bị biến mất theo thời gian, nấm chaga cũng không còn tác dụng như ban đầu nữa.

Vì thế nên, khi mua được những cây nấm chaga còn nguyên khối, mới được thu hoạch về, bạn nên thái thành từng lát mỏng khoảng 2 – 3mm rồi phơi khô và dùng dần. Bạn cũng có thể dùng nấm tươi đó để đun lên với nước và uống, cất trong ngăn mát của tủ lạnh dùng dần.

Cách bảo quản nấm chaga:

Làm sạch nấm chaga: các bạn hãy rửa sạch nấm chaga khỏi bụi bẩn vả các mảnh gỗ, vì nấm chaga cơ những vết nứt và khe ở trong đó hãy chắc chắn để lấy đi những phấn hoa, bụi bẩn có thể lọt ở đó, sau đó cắt nấm chaga thành nhiều miếng nhỏ, kích thước từ 1-2 cm hoặc cũng có thể nhỏ hơn, vì bạn có thể cất nó trong nhiều trường hợp, với phương pháp này sẽ không làm cho bụi bẩn bám được vào nấm

Sấy khô nấm chaga để  bảo quản: phải mất một thời gian dài để có thể làm khô nấm chaga ở nhiệt độ phòng, thay vì đặt các miếng ở trong lò nướng với nhiệt độ từ 50-75 độ C qua đêm, vì lò nướng có thể làm mất rất nhiều chất dinh dưỡng có trong nấm. Nếu khi bạn chọn mua nấm có độ ẩm, ướt thì sẽ làm mất rất là nhiều thời gian. Nếu cắt nhỏ những miếng nấm chaga thì sẽ dễ dàng và nhanh hơn trong việc làm chúng khô, khi nấm đạt đủ tiêu chuẩn của độ khô thì nấm sẽ có độ cứng nhất định

Lưu trữ nấm chaga: với phương pháp này chúng ta đóng gói kĩ lưỡng nấm chaga ở trong túi giấy hoặc cũng có thể trong hộp, điều đó sẽ làm cho bụi bẩn không thể nào bám được vào nấm, và đồng thời cho phép nấm chaga có thêm không khí thoáng mát, thay vì bó kín trong các túi nolon độc hại. Hãy giữ nấm trong bóng tối, ở nhiệt độ phòng không đổi, thong thường thì nấm chaga được bán ở dạng bột, vì vậy bạn cũng có thể xem xét để pha trộn nó nếu bạn có máy say sinh tố

Hiện nay, trên thị trường có những cách bảo quản nấm chaga khác như nấm chaga còn được đóng thành từng túi với trọng lượng khác nhau để phục vụ nhu cầu của các khách hàng, vô cùng tiện lợi.

Tuy nhiên, nếu như bạn chưa có kiến thức, chưa có nhiều hiểu biết về thảo dược này, khi đi mua rất dễ mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng mà những người kinh doanh vì lợi ích của mình đã trà trộn nấm xấu vào. Vì thế, hãy là người tiêu dùng, bỏ túi cho mình những bí kíp chọn nấm chaga chuẩn nhé:

  • Quan sát mặt ngoài của nấm có màu đen, xuất hiện cá đường nứt, khe rãnh và mặt trong có màu nâu giống như màu của gỗ
  • Khi sờ vào thấy cứng, ráp và khó bẻ
  • Xuất xứ, nguồn gốc ở những vùng đất lạnh giá, nấm mọc ở đất nước Nga được coi là nấm tốt nhất trên thế giới hiện nay.

Nếu mua được nấm chaga chuẩn, sử dụng đều đặn mỗi ngày thì sức khỏe cua bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Không chỉ tăng cường sức đề kháng, chống lại bệnh tật, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các tế bào xấu mà còn giúp cho bạn trẻ hơn, xinh hơn với làn da không có dấu hiệu của lão hóa, đồng thời tăng cường tuổi thọ cao hơn.

Hy vọng cách bảo quản nấm chaga cũng như  những cách làm sạch nêu trên sẽ giúp cho mọi người biết được những cách bảo quản hiệu quả nhất.

Bình luận facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *