Các cách chế biến tam thất tươi - SIÊU THỊ TRƯỜNG AN

Các cách chế biến tam thất tươi

Các cách chế biến tam thất tươi

Tam thất có tác dụng chính là cầm máu, ngoài ra nó còn có tác dụng hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư và kéo dài sự sống cho các bệnh nhân bị bệnh này. Dưới đây là một số cách chế biến tam thất tươi như sau:

Sấy khô tam thất tươi

Sau khi chọn lựa được xong, là tới công đoạn sơ chế. Cách chế biến tam thất tươi chuẩn nhất thì đầu tiên khi rửa không được để nước ngấm vào ruột, cần rửa nhanh tay và lặp lại vài lần cho sạch củ tam thất. Có thể rửa bằng vòi cao áp để sạch hết đất cát và để nơi khô ráo. tam thất đen

Tiếp đó cần cắt bỏ rễ nhỏ, có thể sử dụng để đun nước uống chứ không nên lãng phí. Nhiệt độ phù hợp để phơi hoặc sấy khô tam thất là từ 50 đến 60 độ C, không được sấy hoặc rang trực tiếp trên chảo nóng hoặc tẩm với mỡ gà và các loại thuốc khác như nhiều người truyền miệng, vì nó sẽ làm biến chất hoặc thay đổi tác dụng của tam thất.

Cách chế biến tam thất tươi hiệu quả nhất

Phơi hoặc sấy khô tam thất từ 50 đến 60 độ C

Chế biến tam thất tươi để thành các món ăn ngon miệng

Củ tam thất còn được sử dụng chung với các nguyên liệu thực phẩm khác để chế biến thành các món ăn ngon bổ dưỡng. Củ tam thất có thể hấp cho mềm, thái lát mỏng hoặc phơi khô hay tán bột, hầm với thịt gà ăn hoặc là ngâm với rượu, có thể sử dụng sau 36 tháng và rượu tam thất càng ngâm lâu thì càng thơm ngon, trong bữa ăn uống 1 chén nhỏ có tác dụng bổ sung sinh lực hiệu quả. công dụng của hoa tam thất

Ngâm rượu tam thất tươi

Tam thất tươi sau khi sơ chế thì ngâm 1 kg tam thất với 1 lít rượu, ngâm từ 1 tháng trở đi thì có thể dùng được tuy nhiên rượu tam thất càng để lâu càng ngon và bổ. Hàng ngày có thể dùng từ 1 đến 2 chén nhỏ trước khi ăn cơm hoặc trước khi đi ngủ để tăng cường sinh lực và bổ sung khí huyết.

Với cách chế biến tam thất tươi như vậy, sau khi phơi khô có thể bảo quản trong túi PE và hút chân không, hạn sử dụng có thể lên tới 6 năm. Hy vọng bài viết giúp bạn có cách chế biến và bảo quản tam thất một cách tốt nhất.

Bình luận facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *