BÀ BẦU CÓ UỐNG ĐƯỢC HOA TAM THẤT KHÔNG - SIÊU THỊ TRƯỜNG AN

BÀ BẦU CÓ UỐNG ĐƯỢC HOA TAM THẤT KHÔNG

BÀ BẦU CÓ UỐNG ĐƯỢC HOA TAM THẤT KHÔNG ????

Bà bầu uống hoa tam thất được không?

Mang lại rất nhiều tác dụng nhưng liệu tam thất có tốt cho phụ nữ mang thai không?

PGS.TS Phùng Hòa Bình khuyến cáo, tam thất bắc có nhiều công dụng, tuy nhiên không nên sử dụng tam thất.

Tuy nhiên tam thất lại rất tốt với sản phụ sau sinh. Tam thất có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho người suy nhược thần kinh, phụ nữ sau sinh, người mới ốm dậy. Ngoài ra, tam thất còn có tác dụng lợi sữa.

Ngoài tam thất, các bà bầu cũng cần phải tránh những loại đồ uống sau:

– Nước chưa đun sôi

Mẹ bầu chỉ nên dùng nước đã được đun sôi. Bằng không, mẹ có khả năng bị nhiễm khuẩn gây bệnh tiêu chảy, đau bụng và làm mẹ kiệt sức trong thai kỳ. Cùng với việc uống sôi, mẹ cũng nên ăn chín để đảm bảo không an toàn và tránh những ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng ảnh hưởng đến mẹ và bé.

Bà bầu không nên uống nước tam thất

– Đồ uống chứa caffein

Để thấy được tác hại của caffein, người ta đã thực hiện một vài thí nghiệm trên động vật. Kết quả hết sức kinh ngạc khi những con vật này đều đối mặt với nguy cơ bị dị tật ngón chân hoặc bàn chân, hở vòm miệng, nứt đốt sống hoặc không có mắt, không có hàm, không đầy đủ hóa xương… Và đó đều có thể là những gì xảy ra với đứa trẻ. Trong những tác hại thông thường, cafein có thể gây nên chứng mệt mỏi, táo bón, chán ăn, thậm chí là các bệnh về tim, viêm thần kinh đa phát cho mẹ bầu. Dưới mức 200mg/ngày là lượng cafein cho phép mẹ bầu sử dụng trong các thức uống, nhưng tốt nhất mẹ vẫn nên kiêng vì sức khỏe con.

– Nước trà

Nếu nước trà có thể làm mẹ thư giãn và xua tan cảm giác ốm nghén khó chịu thì mẹ hãy dùng. Một số người còn dùng trà với công dụng rút ngắn thời gian đau đẻ.

Thực ra, nhiều loại trà cung cấp khá nhiều dưỡng chất tốt cho người mang thai với can xi, sắt và magiê. Có thể kể trong đó như: trà gừng, trà húng, trà chanh, trà lúa mạch, trà bạc hà.

Tuy nhiên, một số loại trà có thể gây nguy hại cho các mẹ bầu. Ngoài cafein ra, trong trà còn chứa nhiều tannin. Khi chất này kết hợp với thức ăn chứa nhiều chất sắt hoặc lượng sắt mẹ bầu bổ sung đặc biệt cho thai kỳ sẽ gây nên chứng khó tiêu, làm mất công dụng của sắt khiến mẹ bầu thiếu dinh dưỡng. Theo đó, có những loại trà chỉ được dùng hạn chế và một số loại nên tránh.

Bình luận facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *